Trung tâm tư vấn du học - Đào tạo Nhật ngữ Nagoya

 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image

Tư vấn du học

Những trải nghiệm thú vị khi du học tại Nhật Bản

Nhật Bản đang là quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt Nam. Cùng nghe một  du học sinh Việt Nam chia sẻ về những điều thú vị khi đi học tại xứ sở hoa anh đào.

 

Sang Nhật từ tháng 4/2014, Minh  đã có được những bài học trải nghiệm quý giá khi tiếp xúc với nhiều khía cạnh trong tính cách của người Nhật. Bạn có thể tự tin nói rằng quyết định du học của mình là không hề sai lầm. Ngoài những kiến thức đã học tập được, Minh còn khám phá được rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống hằng ngày.

Ấn tượng đầu tiên của bạn khi mới đặt chân đến Nhật là nhận được sự  tiếp đón hết sức chu đáo. Các anh, chị đại diện của Công ty và các bạn du học sinh Việt Nam đang học tại Nhật  ra tận sân bay đón rồi đưa về trường, đưa đi ăn cơm, dặn dò một số điều, rồi đưa về ký túc xá nghỉ ngơi. Ngay trong buổi tối hôm ấy, bạn đã có TV, lò vi sóng, chăn đệm, các anh chị còn mua cho cả những đồ dùng sinh hoạt như nước rửa chén, dao, thớt, túi giấy… Tất cả những điều này làm cậu sinh viên Việt Nam hết sức cảm động và ấn tượng về sự quan tâm chu đáo của các anh, chị và các bạn đồng hương.

Khi vào trường, các sinh viên mới được tham dự lễ nhập học tương tự như lễ khai giảng ở Việt Nam, được tổ chức trong hội trường lớn của trường. Sinh viên sẽ chụp hình lưu niệm với các thầy cô giáo và bạn bè cũng lớp. Sau buổi lễ, sẽ có một bữa tiệc dành cho các sinh viên tham dự.

Đại học ở Nhật cũng giống như ở Việt Nam, có rất nhiều các câu lạc bộ để cho sinh viên sinh hoạt như cầu lông, bóng đá, bóng chày, âm nhạc... Có một điều hay ở đây là các câu lạc bộ sinh hoạt rất thường xuyên, mọi lúc mọi nơi. Ví dụ như trong câu lạc bộ âm nhạc, các thành viên có thể hát, nhảy ngay ở trong hành lang, bãi cỏ ở trong khuôn viên trường. Thậm chí các bạn còn ra ga tàu, đường phố đàn hát rất tự nhiên. Không có gì ngạc nhiên khi bắt ngặp những ban nhạc sinh viên đang biểu diễn ở ga tàu hay ở trên đường phố, mục đích không phải dể kiếm tiền mà chỉ là thỏa niềm đam mê thôi.

Thường ở Nhật, một năm trường sẽ có tổ chức một buổi đi dã ngoại chung cho các sinh viên. Các bạn sinh viên được đi đến các địa điểm nổi tiếng thăm quan và giao lưu. Ngoài ra, du học sinh còn có những ngày hội giao lưu văn hóa, là nơi gặp gỡ của các sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.

Mỗi trường ở Nhật đều có những lễ hội riêng, đặc trưng theo truyền thống. Hàng năm, các sinh viên có thể tham dự các lễ hội khác như lễ hội hoa anh đào, lễ hội ngắm lá đỏ, lễ hội tuyết... Bên cạnh đó, những dịp như Giáng sinh, Halloween… cũng có những buổi tiệc đặc biệt.

Các bạn học sinh tại Việt Nam còn đang lo lắng về cuộc sống khi sang du học tại Nhật, Minh  sẵn sàng chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết. Các bạn có thể liên lạc với Minh bằng cách để lại thông tin đăng ký trên website: duhocnhatbantn.com nhé.Các Bài Viết khác

Nhận thông tin & tư vấn du học miễn phí


Lấy mã khác

Học bổng du học

Hỗ trợ trực tuyến

0933027766 0984992183 0903538732
Mr. Hùng
Phone: +8180.4545.4904
hungducquangtn@gmail.com

Hình ảnh du học sinh tại nhật

 • DU HOC SINH KY THANG 4.2017 ANH 3
 • DU HOC SINH KY THANG 4.2017 ANH 2
 • DU HOC SINH KY THANG 4.2017 ANH 1

Đối tác du học