Trung tâm tư vấn du học - Đào tạo Nhật ngữ Nagoya

 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image
 • slide image

Du học nhật bản

DU HỌC TỪNG BƯỚC THAY ĐỔI BẢN THÂN

Nghiên cứu, học tập ở nước ngoài, bạn không chỉ có được một tấm bằng khiến mọi người ngưỡng mộ. Bạn có thể đạt được nhiều thứ hơn thế, trải nghiệm nhiều điều hơn thế. Song song với việc tiếp cận nền giáo dục có chất lượng tốt hơn, bạn cũng sẽ có được những kinh nghiệm sống quý báu khi phải điều chỉnh bản thân để thích nghi với nền văn hóa xa lạ.

Điều này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng trước đó. Và bạn chợt nhận ra, mình đã là một con người hoàn toàn khác.

1. BẠN HỌC ĐƯỢC CÁCH SỐNG TỰ LẬP

Những người trẻ trong xã hội phương Tây đã quen với việc sống tự lập nhưng rất nhiều người trẻ đến từ những nước Á Đông thường không như vậy.

Di chuyển đến một đất nước mới, hoàn toàn không biết gì về phong tục, cách thức sinh hoạt ở nơi đó là cả một vấn đề rất lớn. Từ việc tự mình phải chăm sóc bản thân, cơm nước, dọn dẹp nhà cửa đến việc cân đối quỹ thời gian để có thể vừa học vừa làm việc bán thời gian. Sau khi ổn ổn, bạn lại phải làm quen với việc cân đôi ngân sách của mình. Không thể tiêu hoang cũng không thể ki cóp quá, việc cần chi vẫn nhất định phải chi.

 

Đi du học, bạn sẽ tự phải chăm sóc bản thân, cơm nước, dọn dẹp mọi thứ... Có thể thời gian đầu bạn sẽ mệt nhoài, sẽ tủi thân, chán nản... Tuy nhiên, học cách sống tự lập thực tế rất có ích. Cuộc sống có thể không luôn luôn chứa đựng những niềm vui nhưng một khi bạn có thể sống tự lập một cách suôn sẻ, bạn sẽ thấy tác phong làm việc, học tập của mình có tổ chức, có kỷ luật và có khoa học hơn.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn thay đổi cuộc sống và thái độ của mình 180 độ giống như việc đột nhiên biến đổi từ dân hipsters (lớp trẻ có cuộc sống trung lưu tại thành thị) sang một con người mộ phạm, kiểu mẫu, nó chỉ giúp bạn biết cách lên kế hoạch cho cuộc sống của mình mà thôi.

2. HỌC ĐƯỢC CÁCH TÔN TRỌNG SỰ ĐA DẠNG

Trong thời gian học ở nước ngoài, bạn chắc hắn sẽ gặp được những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau, những du học sinh năng động và tràn đầy năng lượng, ý chí cầu tiến giống như bạn.

Họ có thể đến từ những đất nước kém phát triển, có thể đến từ những quốc gia thuộc thế giới thứ ba với những nền văn hoa đa dạng, khác biệt. Môi trường học tập mở cửa là cơ hội để du học sinh kết nối với nhau, chia sẻ với nhau và học được các tôn trọng sự đa dạng trong một cộng đồng.

Bạn sẽ có được nhiều người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới .

Trong quá trình này, nếu nhanh nhạy, một du học sinh có thể phát triển một mạng lưới quốc tế mạnh mẽ, một mạng lưới chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ trong các giai đoạn sự nghiệp sau của mình.

3. BẠN BẮT ĐẦU SUY NGHĨ LỚN HƠN, SÂU HƠN, RỘNG HƠN

Đối với nhiều người, quyết định đi du học là một trong những quyết định lớn. Du học có nghĩa là phá bỏ nhiều ràng buộc, bạn sẽ phải trải qua nhiều thử thách mà chưa bao giờ nghĩ đến trước đây.

Tuy có rất nhiều khó khăn phải đối mặt nhưng nếu bạn vượt qua được những thách thức từ nhỏ đến lớn, bạn sẽ phát triển một tính cách cứng cỏi, năng động, luôn biết tìm tòi, luôn có cách giải quyết trong nhiêu vấn đề.

 

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, bạn sẽ thấy mình lớn hơn trong suy nghĩ .

Dần dần, bạn sẽ trở nên tự tin hơn. Sự tự tin có được nhờ trải nghiệm này thực sự rất quan trọng, góp phần thúc đẩy nhiều cơ hội trong tương lai của bạn với thị trường việc làm. Đồng thời, sự tự tin này cũng cho phép bạn suy nghĩ lớn hơn, xa hơn.

Bạn sẽ giảm bớt nỗi lo về các mệnh đề "nếu" và "nhưng" khi thực hiện mơ ước bởi bạn biết, bản thân mình có khả năng vượt qua tất cả những trở ngại.

4. BẠN SẼ CÓ ĐƯỢC CÁI NHÌN MỚI VỀ THẾ GIỚI

Khi đi du học, bạn cũng sẽ bắt đầu nhìn thế giới từ một góc độ khác. Đầu óc sẽ mở mang khi bạn tiếp xúc với những trải nghiệm mới. Bằng cách này hay cách khác, trong quá trình bạn thay đổi để thích nghi với môi trường sống mới, đối mặt với những khó khăn và vượt qua, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình, bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về đất nước mình sinh sống, về nền văn hóa mình đang trải nghiệm, về văn hóa của những người bạn đa quốc gia.

Chắc chắn khi đi du học, bạn sẽ có cái nhìn thoáng hơn về thế giới

Quan trọng là phải có cái nhìn cởi mở và biết cách tôn trọng sự khác biệt, đừng giữ khư khư những định kiến của mình, chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích, có cái nhìn chân thực, sâu sắc hơn về thế giới rộng lớn.Các Bài Viết khác

Nhận thông tin & tư vấn du học miễn phí


Lấy mã khác

Học bổng du học

Hỗ trợ trực tuyến

0933027766 0984992183 0903538732
Mr. Hùng
Phone: +8180.4545.4904
hungducquangtn@gmail.com

Hình ảnh du học sinh tại nhật

 • DU HOC SINH KY THANG 4.2017 ANH 3
 • DU HOC SINH KY THANG 4.2017 ANH 2
 • DU HOC SINH KY THANG 4.2017 ANH 1

Đối tác du học